Nhu cầu nhà an cư tại TP.HCM vẫn rất lớn nhưng điều cản trở chính là nguồn cung căn hộ ít và mức giá lại cao. Quý 1/2023, nguồn cung căn hộ vừa túi tiền vẫn vắng bóng.

Nếu như mặt bằng lãi suất đang là điểm thắt nghẽn thanh khoản trên thị trường bất động sản nói chung thì nguồn cung căn hộ đáp ứng được nhu cầu của số đông người mua nhà mới chính nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an cư của người dân.

Với phân khúc nhà vừa túi tiền, những năm qua, mỗi năm thị trường TP.HCM chỉ tiếp nhận được nguồn cung nhỏ giọt đến từ các dự án đầu tư tại các khu vực vùng ven liền kề TP Thủ Đức, trong đó TP Dĩ An đang là nơi cung cấp chính nguồn cung căn hộ giá vừa túi tiền cho người dân TP.HCM.

Xuất hiện 522 căn hộ vừa túi tiền liền kề Phạm Văn Đồng

Căn hộ Bcons Polaris đem đến sản phẩm phù hợp cho người trẻ sở hữu nhà

Theo khảo sát và nhận định của CBRE Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2023, nguồn cung mới tại thị trường TP.HCM với gần 2.900 căn hộ được chào bán, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và gấp 1,2 lần so với quý 4/2022.

Tuy nhiên, nguồn cung vẫn đang tập trung chỉ với 3 dự án và trong đó hầu hết nguồn cung mới thuộc phân khúc cao cấp, chỉ có một dự án thuộc phân khúc trung cấp ở huyện Hóc Môn với hơn 760 căn hộ.

Không như mong đợi của người mua nhà, giá bán căn hộ trung bình tại thị trường TP.HCM trong quý 1/2023 tiếp tục tăng 2% so với quý 4/2022 và tăng đến 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái, giá trung bình đang nằm ở mức trên 60 triệu đồng/m².

Trước tình hình thanh khoản thị trường bất động sản sụt giảm mạnh, kéo theo hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành nghề kinh tế khác, ở quý 2 này, Chính phủ đang nỗ lực để tạo ra tâm lý tích cực hơn cho thị trường thông qua điều tiết chính sách điều hành kinh tế, tài chính và tiền tệ theo hướng diễn biến tích cực hơn nhằm góp phần định hướng nhu cầu của bất động sản trở về với các giá trị thực.

Dù rằng thị trường thanh khoản chậm nhưng nhu cầu ở thực lại không ngừng giảm. Như khảo sát của batdongsan, xu hướng mua bất động sản trong thời gian này nghiêng về những loại hình sản phẩm khai thác được dòng tiền và đáp ứng nhu cầu thực. Vì vậy, trong bối cảnh thanh khoản chung còn kém nhưng mức độ quan tâm các sản phẩm bất động sản thuộc phân khúc giá trị thực vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt.

Cụ thể, loại hình căn hộ chung cư phục vụ nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn đang dẫn đầu với nhu cầu tìm mua chiếm 27%, tăng 4% so với năm 2022. Dòng sản phẩm có giá bán bình dân, phục vụ nhu cầu thực vẫn có sức hút lớn và dự báo sẽ giữ vai trò chủ đạo vực dậy thanh khoản cho thị trường trong thời gian tới.

Bcons Polaris thu hút sự quan tâm nhờ vị trí đắt giá

Theo đại diện 3 đơn vị phân phối dự án khu căn hộ Bcons Polaris là Teraland, Bcons PS, Sao Việt chia sẻ, mức độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm mới của Tập đoàn Bcons khá tốt. Xét về điểm thu hút nổi bật, Bcons Polaris đang là nguồn cung ít ỏi trong phân khúc căn hộ giá vừa túi tiền, lại có vị trí gần như nằm trọn trong nội đô của TP.HCM.

Xuất hiện 522 căn hộ vừa túi tiền liền kề Phạm Văn Đồng

Bcons Polaris tọa lạc ngay mặt tiền đường Lê Trọng Tấn, tiếp giáp TP Thủ Đức

Dù rằng về địa lí, Bcons Polaris thuộc địa phận khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nhưng xét về vị trí cự li thì dự án này lại không có sự tách biệt với đời sống đô thị nhộn nhịp của TP.HCM.

Liền kề với đường Phạm Văn Đồng, lại nằm trọn phía bên này quốc lộ 1A nên xét về vị trí an cư, Bcons Polaris vô cùng an toàn, bởi gần như tránh hoàn toàn các phương tiện xe vận tải lớn, sử dụng 100% giao thông nội đô của TP.HCM.

Chỉ với 522 căn hộ có diện tích từ 41-85m2 và mức giá khoảng từ 39 triệu/m2, các căn hộ Bcons Polaris vẫn đảm bảo cung cấp cho thị trường căn hộ tầm giá trên dưới 2 tỷ đồng. Mức giá này có thể nói là không còn tìm được trên thị trường TP.HCM với nguồn cung mới.

Khu vực Bcons Polaris tọa lạc hiện đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ theo đề án quy hoạch phát triển đô thị cửa ngõ phía Bắc của TP.HCM kết nối với tỉnh Bình Dương.

Nằm ngay nút giao thông huyết mạch – cầu vượt Sóng Thần, từ khu căn hộ, người dân dễ dàng và nhanh chóng di chuyển vào trung tâm TP.HCM chỉ 15 phút và thuận tiện đến các khu vực của tỉnh Bình Dương như TP Dĩ An, TP Thuận An vốn sở hữu hàng loạt khu công nghiệp quy mô lớn của tỉnh Bình Dương.

Sở hữu hàng loạt ưu điểm an cư như vậy cho nên các đơn vị phân phối rất tin tưởng các căn hộ Bcons Polaris sẽ thu hút người mua nhà đang tìm kiếm sản phẩm hợp lí.

Trả lời

2